Hướng dẫn chọn size găng tay thủ môn

Chọn size găng tay phù hợp với bàn tay vô cùng quan trọng. Sử dụng một đôi găng tay thủ môn với size phù hợp không những tạo sự thoải mái, đảm bảo chất lượng khi chơi bóng mà còn tăng tuổi thọ của găng.

Găng tay thủ môn có khoảng size kéo dài từ 4 đến 12, chỉ có một cách gọi size duy nhất chứ không phân chia thành size UK, US, EU…như giày bóng đá. Size găng cho người lớn từ 7-12. Ở Việt Nam, size găng tay thủ môn phổ biến nhất là 7 và 8, size 9, size 10 thì ít hơn, kể cả các đối với các thủ môn chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ giúp các shop có được thông tin bổ ít để tư vấn cho khách hàng của mình.

Có rất nhiều cách tính size găng tay hiện nay, nhưng cách chính xác và tiện lợi nhất là đo chiều dài bày tay, hoặc cũng có thể đo chu vi.

1. Chọn size theo chiều dài bàn tay

Duỗi thẳng bàn tay, sử dụng thước đo từ vòng cổ tay tới ngón giữa (là ngón tay dài nhất). Trừ trường hợp một số người có bàn tay ngón đeo nhẫn hoặc ngón trỏ dài hơn, khi đó đo từ ngón dài nhất.

2. Chọn size theo chu vi bàn tay

Dùng dây thước mềm đo vòng tròng bàn tay tại vị trí cắt ngang rộng nhất của bàn tay.

Lưu ý: Sau khi có được 2 thông số số đo chiều dài bàn tay và chu vi vòng bàn tay. Đem so sánh chúng với nhau, nếu số đo nào lớn hơn thì lấy số đo đó để tính size tay.

Ví dụ: chiều dài bàn tay là 20cm, cung vòng bàn tay là 18 cm, như vậy chúng ta sẽ lấy giá trị là 20cm.

BẢNG QUY ĐỔI SIZE

SizeChiều dài (cm)Chu vi
717-1811
818-1911
919-2011.5
1020-2112

3. Một vài lưu ý

– Đầu ngón tay trỏ và ngón giữa nên vừa khít với độ dài ngón của găng, không có khoảng trống thừa. Tương tự với các khe giữa ngón tay.

– Ngón tay cái, ngón áp út và ngón út thừa 1 chút cũng không sao nhưng thừa càng ít càng tốt.

– Khi mang găng, cầm găng và kéo ra ở vị trí đường đứt khút màu cam ở hình trên. Nếu vẫn cảm nhận được bàn tay mình ở đó là vừa. Khi nắm lại thì mặt găng không bị phồng, bắt bóng sẽ dính hơn.

Nguồn: Thethaosi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *