Những tác hại khi bỏ tập gym giữa chừng các bạn cần biết

Luyện tập thể dục hay tập gym là một thói quen tốt, tuy nhiên không ít người việc bỏ luyện tập giữa chừng vì một lý do nào đó. Việc tưởng chừng như bình thường này lại gây ra một số tác hại.

Ở bài viết này chúng tôi chia sẻ một số tác hại có thể xảy ra khi bạn ngưng tập gym một cách đột ngột. Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn chủ động và có cách luyện tập khoa học hơn.

Một vài tác hại có thể xảy ra khi bỏ tập gym giữa chừng

Sức mạnh cơ bắp giảm nhanh

Theo một số tài liệu nghiên cứu cho rằng, cơ bắp có xu hướng giảm nhanh nếu bạn bỏ dở việc tập gym khoảng hai tuần sau đó.

Những tác hại khi bỏ tập gym giữa chừng các ban cần biết 1

Điều này cũng xảy ra đối với các vận động viên, một tạp chí cung cấp thông tin rằng cơ bắp của các vận động viên có xu hướng giảm đi nếu sau năm tuần không luyện tập.

Có xu hướng tăng cân

Nếu biết điều này, tôi nghĩ bạn sẽ có kế hoạch luyện tập và kiên trì luyện tập hơn nữa bởi tất cả công sức bạn luyện tập sẽ mất nếu bạn bỏ dở luyện tập giữa chừng. Các tài liệu cho rằng sau một đến hai tuần ngưng luyện tập thì hầu như các cơ bắp đã mất đi khả năng tự đốt mỡ, đây là nguyên nhân làm cho tỷ lệ mỡ của cơ thể tăng lên.

Những tác hại khi bỏ tập gym giữa chừng các ban cần biết 2

Phân tích kỹ hơn, nếu chúng ta có chế độ luyện tập thường xuyên và khoa học thì cơ thể loại bỏ những tế bào mỡ, tạo thêm cơ bắp. Việc dừng luyện tập khiên lượng mỡ của bạn bị tích tụ và làm cho bạn tăng cân trở lại.

Huyết áp có thể tăng

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng huyết áp có thể tăng sau khi ngừng luyện tập sau hai ngày. Cơ thể cần khoảng thời gian là hai tuần để có thể thích ứng với lối sống mới. Thời gian này chúng ta nên kiểm soát tốt huyết áp của cơ thể như máy đo huyết áp, có chế độ ăn uống khoa học, giảm căng thẳng.

Những tác hại khi bỏ tập gym giữa chừng các ban cần biết 3

Gây tăng đường huyết

Tôi nghĩ thông tin này sẽ quan trọng đối với các bạn, có kiến thức giúp chúng ta chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình. Thông thường thì đường được sử dụng hết nếu chúng ta duy trì việc luyện tập đều đặn và thường xuyên. 

Tuy nhiên nếu ngưng luyện tập thì đường không được tiêu thụ dẫn đến nằm lại ở trong máu làm đường huyết tăng cao.

Những tác hại khi bỏ tập gym giữa chừng các ban cần biết 4

Nếu không biết cách dừng tập thể dục một cách từ từ mà đột ngột có thể dẫn đến mắc bệnh tiểu đường.

Tóm lại việc giảm tập thể dục một cách đột ngột có thể gây một số tác hại cho cơ thể chúng ta. Giải pháp khắc phục hữu hiệu là một chế độ luyện tập khoa học, nằm trong kiểm soát của mình. Bạn nên có một huấn luyện viên riêng hoặc thường xuyên đọc thêm kiến thức để đảm bảo sức khỏe tốt cho mình.

Nguồn: https://www.thegioiwhey.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *