Cách quấn tay boxing đúng chuẩn để bảo vệ đôi tay khi tập luyện

Ngoài sử dụng găng tay boxing thì băng tay cũng là vật dụng cần thiết với những ai đang gắn bó với bộ môn này.Chúng ta hãy cùng nhau học qua cách quấn tay boxing nhé. Có rất nhiều cách quấn tay boxing khác nhau, tuy nhiên cách quấn bên dưới được rất nhiều các võ sĩ chuyên nghiệp sử dụng và xác nhận về độ ổn định, sự an toàn cùng với tăng sức mạnh đòn đấm đấy!

Mục đích của cách quấn tay boxing chính là để bảo vệ đôi bàn  tay chúng ta. Đôi tay được hình thành bởi nhiều khớp nối và xương nhỏ, chính vì thế chúng rất dễ bị thương dưới tác động của mật độ luyện tập đấm thường xuyên. Quấn tay sẽ giữ cả bàn tay cố định, mang lại sự hỗ trợ cho cổ tay, ngón tay, các khớp và tổng thể cả bàn tay.

Băng quấn dùng để kiên cố các khớp lỏng và các xương có thể di chuyển được của tay. Băng quấn giữ chặt các khớp lại với nhau vì thế các chấn động từ cú đấm trong quá trình sẽ được điều phối đi khắp cả bàn tay.

Chuẩn bị vật dụng để quấn băng tay : 

Bạn cần một cặp băng quấn có độ dài vừa phải đó là 180 inch, nhưng với ai có tay nhỏ thì có thể dùng loại 120 inch, tùy theo kích cỡ tay của bạn.

Hướng dẫn cách quấn tay boxing:

1. Móc đầu băng vào ngón cái và quấn vào sau tay.

2. Quấn 3 vòng quanh cổ tay

Tác dụng của việc này là hỗ trợ cổ tay, nhưng nếu bạn có băng quấn hơi ngắn hoặc cổ tay bạn hơi to, bạn có thể quấn 2 lần cũng được. Một vài võ sĩ lại thích hơi lỏng cổ tay để dễ ra đòn móc.

3. Quấn 3 lần quanh lòng bàn tay

Bạn tiếp tục quấn quanh lòng bàn tay, đừng lo ngại về việc che mất khớp tay.

Xong xuôi, bạn hãy quấn băng đưa trở về ngón cái.

4. Quấn thành 3 chữ X xuyên qua các ngón tay

Bạn bắt đầu tạo thành chữ X ở lưng bàn tay, băng quấn sẽ đi giữa các ngón tay và chéo nhau ở lưng bàn tay. Phần này sẽ thắt chặt các khớp tay, đồng thời lại giữ chúng tách nhau ra, vì vậy các khớp sẽ không va vào nhau và gây gãy, vỡ khớp.

Đan vào từng ngón tay

5. Khóa ngón cái lại

Bạn quấn băng vòng ra phía sau ngón cái

Quấn quanh lòng bàn tay thay vì quanh ngón cái. Việc này sẽ giúp kiên cố thêm ngón cái và giữ cố định băng quấn, không cho băng quấn bung ra khi đang tập luyện.

6. Quấn 3 lần quanh các khớp

Quấn thêm vài vòng nữa rồi kết thúc ở cổ tay

Nếu vẫn còn dư băng quấn bạn có thể tạo thêm vài chữ X ở lưng bàn tay.

Hoàn tất ở chỗ cổ tay, bạn hãy dùng khóa nhám khóa cố định lại là hoàn thành.

Hãy thử thực hành và áp dụng luyện tập thử để hưởng thụ thành quả của mình nào. Hãy thường xuyên luyện tập cách quấn tay boxing này nhé, bạn sẽ thành thạo và nhanh nhẹn hơn trong việc quấn tay boxing đấy. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Vuavothuat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *