7 Tác dụng của tạ đeo chân khi luyện tập

Tạ đeo chân được rất nhiều người sử dụng khi luyện tập thể thao đặc biệt là trong các bài tập thể lực như: HIIT, xà đơn,… Dưới đây, Võ Thuật Tây Sơn sẽ chi sẻ với bạn 7 tác dụng không ngờ của việc dùng tạ đeo chân khi luyện tập.

Bạn nên lựa chọn các loại tạ chân có kích thước và trọng lượng vừa phải để không gây tổn thương cho khớp chân khi phải mang quá nặng. Nếu đeo quá lâu, chắc chắn sẽ mỏi và tạ chân sẽ không có được tác dụng như bạn mong muốn.

1. Nâng cao thể lực 

Sử dụng tạ chân trong luyện tập

Tạ chân luôn được các vận động viên thể thao sử dụng trong luyện tập

Sức bền là yếu tố quan trọng nhất trong mọi môn thể thao. Để tập luyện được tốt nhất thì bạn phải có một thể lực tốt. Khi sử dụng tạ đeo chân, cơ thể bạn sẽ được tăng cường sức bền nhanh chóng. Khi cơ thể đã quen với tạ đeo chân thì bạn sẽ cảm thấy mình nhẹ nhàng hơn, di chuyển nhanh hơn sau khi đã tháo tạ ra.

Khi luyện tập sức bền, đặc biệt là các môn thể thao như: Chạy bộ, cầu lông, Quyền Anh,… người ta thường sử dụng tạ chân để luyện tâp. Không thể nghi ngờ được khả năng nâng cao sức khỏe của việc dùng tạ chân trong luyện tập sức bền.

2. Khả năng phục hồi chức năng cho người xương khớp yếu

Tập với tạ đeo chân

Với những người có hệ xương khớp yếu thì việc sử dụng tạ đeo chân cũng có tác dụng rất lớn. Chính những loại tạ này làm cho cơ bắp và xương khớp phát triển tốt hơn. Cơ bắp được rèn luyện và hoạt động nhiều và an toàn. Đã có rất nhiều người chữa khỏi các vấn đề xương khớp sau khi sử dụng loại dụng cụ này trong tập luyện.

3. Tăng chiều cao cho thanh thiếu niên

Tạ đeo chân giúp tăng cường chiều cao

Tạ đeo chân giúp tăng cường chiều cao

Tăng chiều cao được hay không là điều mà nhiều người vẫn thắc mắc. Đeo tạ chân không phải là cách tăng chiều cao ngay lập tức như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nó chỉ là một bài tập hỗ trợ hoàn hảo hơn các phương pháp khác nếu biết kết hợp với các bài tập và một chế độ dinh dưỡng khoa học.

Với những ai đang trong thời kỳ phát triển, việc sử dụng tạ đeo chân kết hợp với kéo xà đơn, xà kép. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng nó thật khoa học. hãy ưu tiên đeo tạ chân đối với các bài tập kéo giãn người như treo người, hít xà đơn… những động tác đôi chân hoặc cơ thể trong trạng thái “treo”. Cách này sẽ kéo dài khớp mắt cá chân, từ đó chiều cao của bạn sẽ được cải thiện khá đáng kể.

4. Tạ đeo chân giúp giảm mỡ và chân săn chắc

Tạ chân giúp bạn có vóc dáng săn chắc

Tạ chân giúp chân bạn hoạt động nhiều hơn bình thường đặc biệt là các phần cơ bắp. Chúng giúp bạn có thể giảm các mô mỡ ở phần chân và bắp chân, tạo sự săn chắc cho đôi chân. Không chỉ mình đôi chân, việc dùng tạ chân còn giúp cơ thể giảm mỡ toàn thân nên đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giảm cân tại nhà. 

5. Tăng cường độ luyện tập cho các bài tập hiện có

Cường độ luyện tập rất quan trọng, nếu bạn cứ giữ mãi một cường độ luyện tập chắc chắn sẽ không bao giờ có thể tiến bộ được. Việc dùng tạ đeo chân có thể giúp bạn tăng cường các bài tập hiện có. Tạ chân giúp chân hoạt động tăng cường hơn. Mang tạ với trọng lượng 1kg ở mỗi chân sẽ tiêu thụ năng lượng bằng với việc mang một ba lô nặng 2kg. Tuy nhiên, ba lô chỉ gây ra áp lực trên cơ thể trong khi tạ chân và mắt cá tác động trực tiếp đến cơ chân.

6. Cải thiện các động tác chân 

Tạ đeo chân giúp cải thiện vóc dáng

Nhiều động tác tập chân tưởng chừng như đơn giản và không có tác dụng gì nhiều. Nhưng khi bạn sử dụng tạ đeo chân, các động tác này lại rất có tác dụng. Có thể thấy rằng, trọng lượng của tạ sẽ giúp tăng độ khó của bất kỳ bài tập nào và tăng cường hiệu quả của bài tập.Hãy thay đổi những mức tạ khác nhau để tác động vào cơ tốt nhất, bắt đầu với những mức tạ nhẹ xong sau đó tăng dần trọng lượng. 

7. Tác dụng trong việc giảm cân

Tạ chân cũng có tác dụng trong việc làm săn chắc vòng 2. Chúng gây áp lực lên các cơ bụng dưới và làm giảm mỡ bụng trong những bài tập chân có tác động đến cơ bụng. Sử dụng tạ chân sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân nhanh chóng hơn. Mang thêm trọng lượng ở chân giúp bạn tiêu thụ được nhiều calorie hơn ngay cả với những bài tập đơn giản nhất.

Nguồn: vothuattayson.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *