COVID-19 này, đạp xe một mình có chán như bạn nghĩ?

Thường mọi người sẽ nghĩ đạp xe theo nhóm mới thú vị. Nhưng không, đạp xe một mình cũng thú vị không kém.

Những lí do sau đây sẽ cho bạn cảm giác đạp xe một mình không bao giờ là chán

1. Bạn có thể đi đến nơi bạn muốn

Khi bạn đi một mình, bạn chỉ cần nghĩ về bản thân và không phụ thuộc vào các cung đường với những người khác đi cùng. Bạn sẽ không cần phải bỏ lỡ một lần leo dốc mà bạn đã từng thích nhưng người bạn đi cùng lại không điều đó.

Điều đặc biệt hơn là bạn có thể đi theo tốc độ của bạn muốn, có thể hoàn thành cung đường đó thật nhanh mà chẳng bị phụ thuộc vào ai. Không cần chờ đợi, không cần phải hỏi ý kiến cho các chặng đường tiếp theo, việc đơn giản là bạn có thể đi theo cách mình muốn.

2. Bạn có thể đi khi nào bạn muốn

Một trong những điều tồi tệ nhất khi đi xe đạp theo nhóm là chờ đợi mọi người xuất hiện. Luôn luôn có một vài lí do nào đó làm nhóm tập hợp lâu hơn so với thời gian đã lên kế hoạch trước đó.

Đi xe một mình có nghĩa là bạn có thể thay đổi, chủ động thời gian, chủ động lên kế hoạch mà không bị bác bỏ ý kiến khi mọi người trong nhóm không thích. Đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị mọi thứ và khởi hành khi bạn rảnh mà không cần chờ đợi một ai.

Nó thậm chí còn tệ hơn nếu bạn có kế hoạch hẹn gặp nhau ở đâu đó trên đường, bởi vì bạn biết rằng họ sẽ tới trễ và bạn sẽ không muốn chờ trong một thời gian dài, đồng thời bạn cũng không được đến muộn.

Vì vậy đi xe một mình, có nghĩa là bạn có thể ra ngoài bất cứ lúc nào bạn muốn và cứ tiếp tục đạp từ khi bạn rời khỏi nhà.

3. Bạn có thể dừng lại bao nhiêu lần tùy ý

Có một cảnh quan tuyệt đẹp hoặc một khung cảnh đáng yêu mà bạn muốn chụp lại để lưu giữ. Bạn muốn kiểm tra xem bạn đã đi được ở đâu trên trái đất này? Quá mệt mỏi để đi tiếp? Đó là tất cả tốt đẹp khi bạn làm một mình.

Bạn sẽ không giữ ai khi bạn đi một mình và không ai quan tâm nếu bạn dừng lại 10 lần trên chuyến đi để tận hưởng các khung cảnh. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều đó trong một chuyến đạp xe theo nhóm. Chắc hẳn mọi người đều sẽ cảm thấy khó chịu, trừ khi những người đó có cùng sở thích giống bạn.

4. Nó dễ dàng hơn để gắn bó với một kế hoạch đã lên từ trước

Nếu bạn có kế hoạch đào tạo mà bạn muốn thực hiện hoặc đang tham gia một thử thách như CW5000, thì dù sao bạn cũng có thể muốn thực hiện nó, trừ khi nhóm của bạn đều theo cùng một mục tiêu và tất cả đều hướng đến Một mục tiêu, đó sẽ là bất thường.

Tất cả sự huấn luyện tốt đều xuất phát từ một kế hoạch và nếu bạn đang thực hiện một kế hoạch khác với những người trong nhóm của mình thì mọi thứ có thể trở nên rời rạc.

Nếu bạn muốn tập trung và việc phân chia khoảng thời gian, thì việc tự mình đạp xe chắc chắn là cách tốt nhất. Hãy ngồi xuống và tất cả sẽ lên thành một kế hoạch hoàn chỉnh.

5. Nó cho bạn thời gian để suy nghĩ

Đây phải là một trong những phần thưởng lớn nhất khi đi một mình, nó cho bạn thời gian để thực sự xả hơi hoặc để tự mình vượt qua mọi thứ và giải tỏa tâm trí của bạn khỏi bất cứ điều gì đã xảy ra với bạn trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng trước đó.

Mặc dù đi theo nhóm là tuyệt vời để giao tiếp xã hội, trò chuyện liên tục có thể cản trở bạn thực sự tận hưởng, đôi khi đó là tất cả những gì bạn muốn làm trên một chuyến đi.

6. Bạn sẽ không thể bị bỏ rơi

Một trong những cảm giác tồi tệ nhất là khi bạn bị bạn bè bỏ rơi. Bạn nghĩ mình đi hết sức rồi, nhưng nó vẫn chưa là gì so với người đi cùng với bạn. Có khi bạn nhìn lên thì mọi người đã lên tới đỉnh và đang nhìn xuống.

Còn khi tự mình đạp xe, sẽ không có ai phải đợi bạn để bắt kịp mọi lúc. Nếu bạn là một người đạp xe chậm thì việc muốn về nhà lúc nào mà chẳng được và chuyện gì xảy ra thì cũng chỉ có bạn biết mà thôi. Cũng chẳng có ai bỏ bạn lại phía sau cả.

7. Bạn có thể từ bỏ khi bạn muốn

Hôm nay bạn cảm thấy mệt khi ra ngoài bằng xe đạp? Chỉ cần đi một vòng và trở về nhà khi bạn muốn nếu bạn đi một mình. Khi bạn đạp xe với người khác, bạn cảm thấy mình phải có nghĩa vụ đi đến cuối tuyến đường đã được xác định trước đó.

Khi bạn đạp xe một mình thì việc bạn có thể về bất cứ khi bạn muốn mà không cần tới đến đích đã vạch ra.

Vậy mùa dịch này đạp xe một mình không chán mà còn được làm điều mình thích, cũng chẳng sợ bị bỏ lại phía sau.

Nguồn: Giant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *