5 lưu ý khi thay phụ tùng xe đạp

Trong quá trình sử dụng xe đạp thể thao việc sửa chữa và thay thế các phụ tùng xe đạp là điều không thể thiếu. Cần lưu ý những gì khi thay phụ tùng xe?

Việc thay thế và sửa chữa những phụ tùng xe đạp thể thao là điều không thể thiếu khi bạn sử dụng dòng xe này. Tuổi thọ của xe cũng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sửa, bảo dưỡng và thay thế các phụ tùng của xe. Bởi vậy đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý. Hãy tham khảo ngay những điều cần biết về phụ tùng xe đạp chất lượng tốt và những lưu ý khi đi thay phụ tùng xe dưới đây ngay nhé!

Những điều cần biết về những phụ tùng quan trọng của xe đạp thể thao

Phụ tùng xe đạp địa hình là bộ phận quan trọng của mỗi chiếc xe, bởi nếu không có nó thì xe không thể nào vận hành được. Một trong số những phụ tùng xe gặp những vấn đề nhỏ là xe cũng không thể nào hoạt động một cách trơn tru được. Vì vậy, khi đi lựa chọn phụ tùng xe bạn không thể lơ là, bởi nếu lựa chọn một phụ tùng không đạt chất lượng sẽ có ảnh hưởng tới tuổi thọ và quá trình vận hành.

Sên xe đạp

Cấu tạo của sên xe đạp địa hình gồm có: trục đúc liền, chốt, lót trục đúc liền, lá xích được ghép lại với nhau tạo thành một sên hoàn chỉnh.

Hình ảnh sên xe đạp

Sên xe đạp chính là một bộ phần quan trọng nhất của một chiếc xe đạp, bởi thiếu nó thì xe không thể nào vận hành được. Nếu chiếc xe đạp của bạn có vấn đề về bộ phận này và không hoạt động được bình thường thì bạn nên tháo ra ngay vừa sửa chữa hoặc nếu chúng đã quá cũ và mòn thì bạn cần phải lựa chọn một bộ sên xe mới.

Líp xe đạp

Líp xe là thành phần không thể thiếu được trong mỗi chiếc xe đạp. Những chiếc xe đạp địa hình thường có từ 7-9 líp nhằm chia nhỏ tốc độ đạp.

Líp là phụ tùng quan trọng của xe

Lưu ý: Khi chiếc xe đang di chuyển thì bạn mới có thể chuyển tốc độ của líp xe, không nên đạp ngược lại vì dễ gây tình trạng quấn đề, trượt xích và bung líp.

Từng vị trí líp tốc độ của xe đạp có những ưu điểm khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết dưới đây:

+ Líp số 1, số 2 và số 3 : Vị trí này xe di chuyển chậm, đạp xe nhẹ hơn và có thể vượt qua được những địa hình có độ dốc cao.

+ Líp số 3, số 4 và số 5: Đây là líp ở mức độ tầm trung dành cho những địa hình đường bằng phẳng khi bạn đạp ở tốc độ bình thường.

+ Líp số 5, số 6,số 7: Có ưu điểm đạp với tốc độ chậm để lấy đà cho xe tăng tắc. Đây là mức độ thường dùng cho những quãng đường nước rút và để rèn luyện sức khỏe.

Bộ giò đĩa

Bộ giò đĩa là một trong những phụ tùng xe đạp quan trọng của chiếc xe đạp địa hình. Để chiếc xe khỏe hơn và có tuổi thọ cao bạn nên lựa chọn bộ giò đĩa cho xe có chất lượng tốt. Những bộ giò đĩa được sản xuất từ hợp kim nhôm đang là sự lựa chọn tuyệt vời hiện nay của dân chơi xe đạp địa hình.

Nên lựa chọn bộ giò đĩa chất lượng cao

Ngoài những bộ phận trên thì phụ tùng xe đạp còn có một số phụ tùng khác nhau: tay nắm, yên xe đạp …Để giúp chiếc xe của bạn hoạt động tốt hơn bạn cần phải chú ý những yếu tố sau khi đi thay phụ tùng cho xe đạp địa hình.

5 lưu ý khi thay phụ tùng xe đạp địa hình

Những phụ tùng xe đạp được thay thế có ảnh hưởng lớn đến sự vận hành của chiếc xe sau này, bởi vậy lựa chọn và thay thế những phụ tùng này có vai trò quan trọng không hề thua kém khi bạn lựa chọn mua xe đạp thể thao. Hãy chú ý ngay những yếu tố dưới đây để bạn có thể thay thế được những phụ tùng tốt nhất cho chiếc xe.

1. Lựa chọn địa chỉ mua và thay thế phụ tùng

Lựa chọn địa chỉ để mua và thay thế phụ tùng xe đạp là một trong những quyết định quan trọng của bạn. Bởi bạn có thể tìm được những phụ tùng chính hãng và có chất lượng cao hay không đều phụ thuộc vào quyết định này của bạn.

Hiện tại rất nhiều nguồn bán phụ tùng xe đạp

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán phụ tùng xe đạp bởi vậy bạn phải là người tiêu dùng thông thái để có thể lựa chọn được một địa chỉ uy tín, cung cấp những phụ tùng xe chất lượng cao với giá thành phù hợp nhất. Tốt nhất bạn nên chọn địa chỉ bán xe đạp chính hãng để mua phụ tùng sẽ an tâm hơn về chất lượng.

 2. Lựa chọn được loại phụ tùng phù hợp với chiếc xe của bạn

Như đã nói ở trên, có rất nhiều đơn vị bán phụ tùng và thay thế phụ tùng xe đạp nên cũng có rất nhiều phụ tùng khác nhau và của những hãng khác nhau.  Chính vì vậy việc xác định dòng xe bạn đang đi khi thay phụ tùng rất quan trọng, nó giúp cho các hoạt động xe trở nên trơn tru hơn.

Nên chọn phù tùng hợp với chiếc xe

Để đảm bảo bạn có thể sở hữu được những phụ tùng xe phù hợp và chất lượng cao thì mua xe ở đâu nên thay thế vào bảo dưỡng xe ở đó. Bởi bạn lựa chọn được những địa chỉ uy tín, am hiểu về các dòng xe đạp thể thao họ cũng sẽ có những sự tư vấn chính xác và tốt nhất dành cho bạn khi đi lựa chọn phụ tùng của xe.

 3. Lựa chọn phụ tùng có giá thành phù hợp

Giá cả của những phụ tùng xe đạp hiện nay rất đa dạng và phong phú. Ở mỗi nơi lại có một giá bán khác nhau, thậm chí của cùng một hãng nhưng cũng được bán với giá khác nhau. Bởi nhà phân phối cấp 1 sẽ có giá bán thấp hơn so với những đại lý bán nhỏ lẻ khác, đơn giản vì họ phải qua nhiều khâu trung gian và phải tăng giá sản phẩm để có lãi và duy trì kinh doanh. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được những phụ tùng xe đạp chĩnh hãng, chất lượng tốt và có giá thành phù hợp nhất? Đây là điều băn khoăn của rất nhiều người khi đi lựa chọn phụ tùng xe.

Chú ý tới giá thành của phụ kiện

Bạn nên tìm kiếm thông tin và so sánh giá của nhiều đơn vị khác nhau để có thể lựa chọn được những phụ tùng có giá thành phù hợp và chất lượng tốt cho chiếc xe của mình.

 4. Bạn nên lựa chọn phụ tùng xe chính hãng

Bạn sở hữu một chiếc xe đạp thể thao chính hãng vậy tại sao không thể lựa chọn những phụ tùng chính hãng cho chiếc xe của mình khi cần thay thế? Khi lựa chọn những phụ tùng xe chính hãng bạn được đảm bảo rằng những sản phẩm trên được thiết kế đúng về mặt kỹ thuật của phụ tùng, khi lắp vào xe sẽ đảm bảo quá trình vận hành tốt.

Nên lựa chọn sản phẩm chính hãng

Những phụ tùng xe chính hãng còn có xuất xứ rõ ràng, có chế độ bảo hành dài hạn cho từng phụ tùng. Bên cạnh đó, những phụ tùng chính hãng còn luôn mang tới sự yên tâm của khách hàng trong quá trình sử dụng.

Không nên lựa chọn những phụ tùng xe trôi nổi ở trên thị trường bởi rất dễ “tiền mất tật mang”, vừa mua phụ tùng rẻ nhưng hóa đắt, nhanh hỏng và rất có thể chúng sẽ làm những bộ phận khác của xe cũng hỏng theo.

 5. Nên chọn những địa chỉ có thợ sửa chữa lành nghề

Việc lắp ráp và thay thế những phụ tùng cho chiếc xe của bạn cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn không thể tự mình lắp đặt và thay thế những phụ tùng này thì nên chọn những địa chỉ có đội ngũ kỹ thuật am hiểu về xe đạp địa hình. Nhằm đảm bảo rằng trong quá trình thay thế không làm ảnh hưởng đến những chi tiết và phụ tùng khác của chiếc xe, mang đến sự an toàn khi vận hành.

Nguồn: Giant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *