Chọn kính bơi chất lượng – thế nào là đúng?

Đối với môn thể thao bơi lội thì một cặp kính bơi là vật dụng không thể thiếu, tuy nhiên việc chọn mua kính bơi như thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Để giúp bạn lựa chọn một cặp kính bơi tốt và không gặp rắc rối khi bơi, tạo cảm giác thoải mái nhất khi ở dưới nước, chúng tôi đã tổng hợp được một vài tiêu chí lựa chọn kính bơi để các bạn cùng nhau tham khảo.

Độ vừa vặn của kính bơi

Một chiếc kính bơi dù trông có bóng bẩy và “xịn” đến đâu cũng sẽ vô dụng nếu nó không vừa với bạn. Chiếc kính vừa vặn là khi phần cốc kính phải ăn khớp với hốc mắt, kích cỡ của kính phù hợp với vòng đầu của bạn. Và quan trọng nhất: một chiếc kính vừa vặn phải chống rò rỉ nước tuyệt đối. Thông thường phần rìa mắt kính bơi được thiết kế bao gồm một lớp cao su mềm. Một chiếc kính sẽ là vừa vặn khi kích cỡ của lớp cao su không quá rộng cũng không quá chật so với hốc mắt, còn độ mút thì không quá lỏng cũng không quá chặt để đẩy nước không lọt vào trong kính.

cách chọn kĩnh bơi

Sự thoải mái

Kính bơi của bạn có thể chống tràn nước rất tốt, nhưng nếu nó gây khó chịu hoặc đau đớn khi sử dụng thì nên thay thế một cặp kính khác. Một chiếc kính bơi không mang lại cảm giác thoải mái khi nó gây ra sự căng tức, vết hằn quá sâu thậm chí là tấy đỏ ở vùng da nhạy cảm xung quanh mắt, vùng thái dương, vùng sau đầu khi sử dụng lâu dài. Để hạn chế những vấn đề này, bạn hãy hỏi người bán hàng các loại kính được làm bằng chất liệu tốt, có phần rìa và dây kính bằng cao su mềm hoặc silicon.

cách chọn kĩnh bơi

Mắt kính

Hầu hết mắt kính bơi hiện nay đều được làm bằng chất liệu chống xước, chống hấp hơi và chống tia UV. Nếu một chiếc kính không có đủ 3 chức năng này, bạn không nên mua chúng nếu là người thực sự nghiêm túc với việc tập luyện bơi lội. Việc lựa chọn màu mắt kính phù hợp với môi trường bơi cũng sẽ giúp bạn cải thiện được tầm nhìn khi ở dưới nước. Thêm nữa, đối với một số người bị tật khúc xạ, đặc biệt là cận thị, trên thị trường cũng có sẵn các loại kính cận với đủ độ khác nhau cho bạn lựa chọn.

cách chọn kĩnh bơi

Một số lưu ý khác

– Đối với trẻ em, nên chọn kính có đệm viền 2 mắt mềm, độ dài dây đeo thay đổi dễ dàng. Do trẻ em thường không chịu đeo kính lâu nên bố mẹ nên mua cho trẻ loại kính có mắt thủy tinh hoặc mica trong suốt, có độ khít tốt. Hãy lựa chọn những chiếc kính tạo cảm giác dễ chịu khi xuống nước, ít bị khúc xa. Những loại kính này sẽ không ảnh hưởng tới thị lực của trẻ.

cách chọn kĩnh bơi

– Với những người ít khi đi bơi thì không nên mua kính quá đắt và chỉ cần chọn loại kính tầm trung là được. Điều quan trọng nhất là chiếc kính đó phải dễ điều chỉnh, mắt kính rộng để có tầm nhìn bao quát nhất, độ ôm sát tốt và mang lại cảm giác thật sự thoải mái khi bạn bơi, vậy là đủ!

Nguồn: Wefit.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *