Tips dành cho xe đạp những ngày mưa

Đi xe đạp trong mưa là một phần của cuộc sống trên chiếc xe đạp hai bánh. Và chắc chắn bạn phải biết những kỹ năng khi đi xe đạp trong ngày mưa. Đây là cách sống sót, bảo vệ bản thân an toàn và thậm chí có thể tận hưởng cảm giác đi xe đạp trong cơn mưa.

Dưới đây là một số TIPS để bạn khỏi lo lắng và bối rối khi gặp phải trời mưa.

Đầu tư một chiếc áo khoác không thấm nước

Trang phục quan trọng nhất để chiến đấu với mưa là có một chiếc áo khoác chống thấm nước. Một chiếc áo khoác như vậy, sẽ giữ cho cơ thể bạn luôn khô ráo, nó giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Không chỉ cần tìm một chiếc áo khoác chống nước, nó còn phải đảm bảo thoáng khí. Đó là điều cần thiết, để bạn không bị nóng trong chiếc áo khoác.

Một chiếc áo khoác chống nước là trang phục cần thiết cho bạn khi đi trong trời mưa.

Giữ các tấm chắn bùn trên xe

Các tấm chắn bùn có thể làm chiếc xe đạp của bạn mất thẩm mỹ đi một phần, và chúng có thể kêu lách cách khi bạn đang đi xe. Tuy nhiên chúng thật sự cần thiết cho bạn khi đi trong trời mưa. Tấm chắn bùn sẽ giữ lại những giọt nước bẩn ở dưới đường khỏi lên chân và lưng của bạn.

Thêm các tấm chắn bùn cho xe của bạn

Mang găng tay

Khi tay và chân của bạn bị lạnh, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Vì vậy, hãy chuẩn bị thêm cho mình một đôi găng tay. Phải là găng tay chống nước nhé, nó sẽ giúp bạn bảo vệ các chi tay. Có nhiều ý kiến cho rằng: mang găng tay cản trở việc điều khiển xe đạp. Tuy nhiên, hiện nay một số loại găng tay không quá dày để cản trở việc điều khiển xe đạp của bạn. Mang găng tay nhưng bạn vẫn có thể sử dụng phanh xe một cách dễ dàng.

Mang găng tay cũng là một phụ kiện không thể thiếu

Sử dụng chất tẩy rửa cho chuỗi xích

Sau một chuyến đi trong trời mưa, chắc hẳn bạn phải tắm ngay để phòng bệnh. Và xe của bạn cũng cần phải như thế.

Dùng chất tẩy nhờn cho xe của bạn, sau đó lau lại bằng giẻ cho đến khi nào nó khô hẳn.

Sử dụng chất tẩy rửa cho xe của bạn sau khi đi ngoài trời mưa

Đội mũ khi đi xe đạp

Với một chiếc mũ bảo hiểm chuyên dụng cho đi xe đạp, nó có các lỗ thông hơi trong mũ bảo hiểm, điều này rất tuyệt vời trong thời tiết nóng.

Tuy nhiên, với trời mưa lại là điều bất tiện. Vì vậy, bạn nên mang thêm một chiếc mũ đặt nó dưới mũ bảo hiểm của bạn. Chiếc mũ sẽ là một lớp bảo vệ tốt cho đầu của bạn, ngoài ra đối với các loại mũ lưỡi trai nó còn bảo vệ mắt tránh trường hợp mưa tạt vào mặt

Sử dụng thêm mũ vào bên trong mũ bảo hiểm

Tránh vũng nước đọng

Nếu bạn vô tình đi qua các vũng nước đọng, nó không chỉ khiến bạn ướt sũng, nó có thể cực kỳ nguy hiểm vì bạn không bao giờ biết, dưới vũng nước đọng đó ẩn chứa những gì. Giả sử, đó là một ổ gà lớn, nó thật sự mang lại nhiều rắc rối lớn cho bạn.

Khi thấy vũng nước đọng, hãy kiểm tra phía trước, phía sau và bên hông trước khi muốn tránh nó. Và chỉ đi xe qua vũng nước đọng nếu bạn biết dưới vũng nước có gì.

Băng qua các vũng nước đọng nếu bạn nhìn thấy dưới vũng nước không có gì

Sử dụng túi nhựa

Nếu bạn đang đi trong trời mưa rất to và dai dẳng, lúc này không có gì để giữ chân của bạn khô ráo khi nước mưa chảy xuống.

Một cách để bạn khắc phục tình trạng này mà lại rẻ tiền, đó là mang thêm một chiếc túi nhựa cho chân sau của bạn, để chân của bạn luôn khô ráo.

Phương pháp rẻ tiền nhưng hiệu quả

Sử dụng đèn xe

Trời mưa, các giọt nước đọng nhiều trên gương và màn chắn gió của xe. Điều này khiến các phương tiện giao thông khác bị hạn chế tầm nhìn, khó nhìn thấy người tham gia giao thông khác nếu bạn không sử dụng đèn cho xe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *