Làm thế nào để an toàn khi đạp xe nơi vắng vẻ

Đối với một số người cách tốt nhất để có thể khám phá thêm nhiều điều kì diệu ở những địa điểm mới, đó chính là khám phá bằng xe đạp. Nó nhanh hơn, thú vị hơn và bạn sẽ đi được xa hơn, chiêm ngưỡng được nhiều cảnh đẹp hơn mà không phải sử dụng bất kì loại động cơ gắn máy làm ảnh hưởng đến môi trường.

Nhưng, cho dù bạn di chuyển với bất kì loại phương tiện nào bạn cũng có thể gặp một số nguy hiểm trên đoạn đường, đặc biệt là những nơi vắng vẻ. Vì vậy, để chuyến đi của bạn thật an toàn khi đạp xe nơi vắng vẻ chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo vặt nhỏ sau đây :

KIỂM TRA TRƯỚC TUYẾN ĐƯỜNG CÓ TRONG KẾ HOẠCH DI CHUYỂN CỦA BẠN

Bằng bản đồ hoặc ứng dụng Google Maps bạn nên xem rõ bạn sẽ di chuyển từ đâu đến đâu, hoặc trên đường đi có rừng cây hay những khúc đồi núi vắng vẻ nào. Để kịp thời thay đổi hướng di chuyển mới nếu cần thiết.

Dùng ứng dụng Google Maps để trước trước lộ trình di chuyển.

PHẢI ĐẢM BẢO ĐIỆN THOẠI ĐẦY PIN VÀ ĐẶT NƠI AN TOÀN

Trước chuyến đi bạn nên sạc đầy pin trên điện thoại và tốt nhất nên sạc thêm dự phòng. Khi bắt đầu chuyến đi hãy đặt điện thoại của mình vào trong túi chống nước, tránh trường hợp rơi xuống đường có nước hoặc gặp phải mưa.

Đặt điện thoại vào túi chống nước, là cách bảo vệ cho “dế yêu” của bạn khi di chuyển bằng xe đạp.

XEM DỰ BÁO THỜI TIẾT.

Điều bạn cần làm là phải xem dự báo thời tiết để chuẩn bị sẵn những trang phục phù hợp với thời tiết. Giả sử, bạn di chuyển qua những nơi vắng vẻ, bạn gặp phải mưa hay điện thoại bạn hết pin, lúc này bạn không còn cách nào để khắc phục tình trạng này thay vì “hứng” cả cơn mưa.

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại quần áo chống nước, ngăn gió, bởi vì nếu xe bạn bị hỏng phải dừng xe lại sửa chữa trong lúc trời đang mưa hay đang đi qua ngọn đồi, lúc này bộ quần áo sẽ giúp bạn khỏi mưa và lạnh. Một phụ kiện không thể thiếu nữa đó là mắt kính thể thao – tránh bụi bẩn, bọ xít xâm nhập vào mắt bạn.

Kết hợp trang phục chống nước khi đi xe đạp.

KIỂM TRA XE ĐẠP

Ở những nơi vắng vẻ – người dân sinh sống khá rời rạc. Vì vậy, để đảm bảo cho sự an toàn khi đi qua nơi vắng vẻ, bạn nên kiểm tra hệ thống phanh xe, lốp xe, sên xe,… nếu cần thiết hãy bôi trơn bằng dầu nhờn.

Kiểm tra xe trước ngày khởi hành.

CHUẨN BỊ BỘ CÔNG CỤ

Bạn sẽ là người thông minh, khi tự chuẩn bị cho mình bộ công cụ sửa chữa xe đạp như: bộ vá xe, bơm xe đạp, bộ ốc – vít. Nếu bạn di chuyển ở nơi đông người bạn sẽ nhanh chóng tìm được một tiệm sửa xe nếu gặp trục trặc. Còn nếu bạn di chuyển ở nơi vắng vẻ thì dựa vào chính may rủi của bạn.

Ngoài ra, nên chuẩn bị thêm cho mình một cái đèn pin đi đường. Cho dù dự tính của bạn sẽ về trước khi trời tối sầm lại thì chúng tôi khuyên bạn vẫn nên mang theo một chiếc đèn pin, phòng khi bạn lạc đường hay xe hư bị lệch thời gian so với dự tính.

Chuẩn bị bộ dụng cụ sửa chữa tránh trường hợp xe hư không tìm kiếm được nơi sửa chữa.

CHUẨN BỊ THỨC ĂN – UỐNG BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG CHO CƠ THỂ.

Hãy mang theo thức ăn nhẹ và một vài chai nước uống để có thể bổ sung năng lượng cho bạn trên đường di chuyển . Và cuối cùng đừng quên thẻ thanh toán và một ít tiền trong ví.

Nhớ thực hiện những điều này khi đi xe đạp nơi vắng vẻ nhé!! Phải tự bảo vệ bạn trước khi người khác giúp bạn.

Nguồn: Bongrotv.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *