Giải đáp thực hư việc “học bóng rổ có giảm cân không”

Mặc dù bóng rổ không phải là công cụ giảm cân hiệu quả nhất nhưng nó có thể được coi là phương pháp giảm cân lành mạnh nhất. Vậy thực hư “học bóng rổ có giảm cân không?”

Giảm cân không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ, không phải ai cũng có thể quyết tâm để theo đuổi một chế độ ăn uống và tập thể dục đều đặn, nhất là trẻ em. Nếu bạn thấy con mình không phù hợp với những môn thể thao hoặc thể dục vận động như các lớp thể dục nhịp điệu, phòng gym, máy chạy bộ thì việc lựa chọn những môn thể thao phù hợp hơn với lứa tuổi của các bé sẽ cực kỳ cần thiết. Bóng rổ – là một trong những gợi ý tốt nhất cho con bạn nếu bạn đang muốn chúng giảm cân.

1. Bạn có thể đốt cháy bao nhiêu calo trong một tuần?

học bóng rổ có giảm cân không?

Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy rằng, việc chơi bóng rổ ít nhất 30 phút mỗi ngày có thể đốt cháy tới 240 đến 350 calo mỗi nửa giờ, tùy thuộc vào cân nặng của bạn. Nếu một người đốt cháy 250 calo mỗi ngày, họ sẽ giảm được khoảng 230 gram mỗi tuần. Điều đó có nghĩa là trong một tháng con bạn sẽ mất đi khoảng 1kg.

2. Vậy, chơi bóng rổ như thế nào để giúp giảm cân?

học bóng rổ có giảm cân không? 2

Bóng rổ được chơi trong một nhóm. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp giảm cân, hãy chơi bóng rổ trong một nhóm trong 30 phút. Việc phải đối mặt với các cầu thủ của đối phương sẽ giúp đốt cháy gần gấp đôi lượng calo. Trong trường hợp bạn đang chơi một mình, thì bạn có thể thực hiện những cách chơi bóng rổ cơ bản. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, bạn phải di chuyển xung quanh sân thay vì đứng yên một chỗ để việc đốt cháy calo sẽ hiệu quả hơn.

Sau khi chơi 30 phút, nghỉ ngơi một lúc để nhịp thở và nhịp tim trở lại bình thường. Bắt đầu chạy bộ nhẹ hoặc chạy quanh sân bóng rổ để phục hồi nhịp thở bình thường. Đừng tập quá sức để tránh bị chấn thương và cải thiện tính linh hoạt.

Có thể nói rằng, chơi bóng rổ có thể giúp bạn giảm cân nhưng điều quan trọng là phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ hợp lý. Nếu bạn không cắt giảm lượng calo cho con bạn thì chúng sẽ không thể giảm cân. Cách giảm cân an toàn nhất là tạo ra mức thâm hụt hàng ngày từ 500 đến 1.000 calo. Bài viết này cũng là lời giải đáp cho câu hỏi học bóng rổ có giảm cân không.

Nguồn: bongrotv.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *