6 lợi ích của việc đạp xe dành cho gia đình

Để có một vóc dáng xinh đẹp, một cơ thể  khỏe mạnh, bạn cần phải hoạt động thể chất. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp bảo vệ bạn và gia đình khỏi các bệnh nghiêm trọng như béo phì, bệnh tim, ung thư, tiểu đường và viêm khớp. Đi xe đạp thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến lối sống ít vận động.

Đạp xe là một bài tập lành mạnh, ảnh hưởng cực kì tốt đến mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Hãy cùng Giant tìm hiểu 6 lợi ích của việc thường xuyên đạp xe dành cho cả nhà nhé!

1. Đạp xe sẽ tốt cho sức khoẻ của bạn và những người thân yêu xung quanh

Những lợi ích sức khỏe của đi xe đạp là hoàn toàn không thể chối từ. Đạp xe có thể đốt cháy 600 calo mỗi giờ và quá trình trao đổi chất của bạn sẽ được duy trì trong nhiều giờ sau đó. Thật thú vị, khi đi xe đạp cùng với các thành viên trong gia đình, bạn sẽ hoàn toàn không nhận ra bạn đang tập luyện.

Ngoài ra, đi xe đạp giúp con trẻ có ý thức tập thể dục hơn và ngăn ngừa trẻ nhỏ sử dụng quá nhiều sản phẩm công nghệ trở nên ù lì thụ động. Đạp xe giúp trẻ em hoạt động nhiều. Hầu hết các chuyên gia sức khỏe cho biết trẻ em cần một giờ tập thể dục mỗi ngày để phát triển xương và cơ thể khỏe mạnh. 

Còn đối với những người thân đang ở tuổi trung niên, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi trong đó rối loạn giấc ngủ là triệu chứng thường gặp nhất, liên tục bị thức dậy vào nửa đêm và không thể ngủ lại sau đó. Khoa học đã chứng minh, người bắt đầu đạp xe chỉ 20 đến 30 phút mỗi ngày làm giảm thời gian ngủ một nửa và tăng tổng thời gian ngủ của họ lên gần một giờ.

2. Đạp xe giúp giải toả stress

Cho dù bạn có cố gắng hạnh phúc đến mức nào trong cuộc sống, căng thẳng có thể là một vấn đề lớn. Và điều tương tự cũng đúng với con bạn. Trong thực tế, căng thẳng thời thơ ấu có thể có tác dụng suốt đời. Nhưng một chiếc xe đạp có thể là một liều thuốc bổ tuyệt vời cho sự lo lắng. Nếu bạn là một tay đua, bạn đã biết cách đạp xe giúp giải phóng căng thẳng và khiến tâm trí bạn thanh thản hơn. Nó thậm chí có thể lấp đầy trái tim của bạn với niềm vui tinh khiết. Tại sao không chia sẻ phương thuốc tuyệt vời này với gia đình của bạn, để họ cũng có thể bớt căng thẳng hơn?

3. Đạp xe giúp cải thiện tim mạch

Trái tim của bạn có một công việc quan trọng phải làm, và đạp xe làm cho nó khoẻ mạnh hơn. Trong thực tế, đi xe đạp thường xuyên có thể làm cho bạn trẻ hơn 10 tuổi. Và giảm 40% khả năng chết sớm nếu bạn đi xe đạp thường xuyên là điều đáng quan tâm. Ngay cả khi bạn chỉ đạp xe vài lần một tuần, nó sẽ làm giảm huyết áp và tăng cường năng lượng cũng như tâm trạng của bạn hơn.

4. Đạp xe giúp trẻ hạn chế lười biếng

Ngày nay, trẻ em có xu hướng dành phần lớn thời gian ở nhà, điều này khiến chúng không hoạt động thể chất. Và thực tế là phần lớn trẻ em thích máy chơi game và TV thay cho các hoạt động ngoài trời. Đi xe đạp như một sự thay thế lành mạnh cho lối sống không hoạt động của trẻ. Bởi vì đạp xe không chỉ giúp cải thiện thể chất mà còn tinh thần của trẻ . Và điều quan trọng nhất: Đi xe đạp mang lại tự do cho trẻ em.

5. Đạp xe giúp trẻ tập trung tốt hơn ở trường

Một nghiên cứu gần đây của Na Uy tiết lộ rằng những học sinh tham gia hoạt động ngoài trời có thể tập trung tốt hơn. Đi xe đạp có thể mang lại cho con bạn một lợi thế ở trường bằng cách cho phép chúng tập trung hơn. Mặc dù nghiên cứu không thể hoàn toàn hiểu được các hiệu ứng nhận thức, nhưng kết quả rõ ràng cho thấy hiệu quả tích cực của việc đạp xe đối với các kỹ năng nhận thức.

6. Đạp xe là chung tay cứu lấy hành tinh xanh 

Do hiệu ứng nhà kính ngày càng tăng lên, môi trường ngày càng trở nên độc hại hơn. Hầu hết chúng ta đều quan tâm đến môi trường và muốn có một hành tinh khỏe mạnh. Tất cả đều biết rằng nếu chúng ta tiếp tục xuống đường với các phương tiện tạo ra khí thải thì không khí trong lành sẽ trở thành một thứ xa xỉ vào một ngày nào đó. Mặc dù việc đi xe đạp không thể ngăn chặn thảm họa sắp xảy ra, nhưng chắc chắn nó có thể giúp giảm thiểu vấn đề này. Nếu bạn thay thế chỉ 30% của các chuyến đi bằng ô tô dưới sáu km bằng các chuyến đi bằng xe đạp, bạn có thể giảm 4% lượng khí thải CO2 từ giao thông đường bộ. Hãy cùng con trẻ chung tay bảo vệ hành tinh này.

Nguồn: Giant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *