Những thủ thuật nên biết khi đạp xe

Những chuyến đi bao giờ cũng cần sự chuẩn bị kĩ lưỡng, để có thể chủ động hơn trong chuyến đi và tạo sự an toàn cho cả hành trình. Chính vì vậy  cùng tham khảo những thủ thuật nên biết khi đạp xe dưới đây nhé.

Đông lạnh chai nước của bạn

Nếu bạn đạp xe dưới thời tiết nóng nắng thì điều này rất cần thiết cho bạn. Rất bất tiện khi mới đi được 1/3 quãng đường nước đã không còn lạnh. Chưa kể là có những đoạn đường vắng không có quán nước. Chính vì vậy. cách tốt nhất là đổ đầy 2/3 chai nước của bạn để đông đá trước đó, như vậy đá sẽ chảy từ từ, giúp giữ lạnh lâu hơn.

Băng keo

Trên các chuyến đi nên mang theo băng keo. Nghe có vẻ không liên quan, nhưng nó giúp bạn rất nhiều trên chuyến đi. Có thể là cái nắp đậy tạm để đậy các bình nước, để đảm bảo không bị rò nước.

Kem chống nắng

Bôi kem chống nắng đúng cách giúp bảo vệ làn da của bạn

Kem chống nắng tưởng chừng là quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách. Khi sử dụng kem chỗng nắng, đừng thoa vùng quanh mắt của bạn. Đối với những vùng mắt nên sử dụng kính mát sẽ tốt hơn. Đặc biệt nên thoa kem chống nắng trước khi đạp tầm 20-30 phút để có thời gian kem thẩm thẩu vào da.

Điều chỉnh chiều cao của yên xe

Yên xe cần phù hợp với từng người

Chiều cao của yên xe hết sưc quan trọng vì nó liên quan đến sự thoải mái của bạn. Chính vì vậy khi điều chỉnh yên xe phù hợp với bạn đừng quên đánh dấu lại chiều cao đó. Vì qua quá trình di chuyển, yên xe sẽ ít nhiều bị di chuyển. Việc đánh dấu lại sẽ giúp tiết kiệm thời gian điều chỉnh hơn.

Quấn ghi đông đúng cách

Quấn ghi đông chặt tay

Quấn ghi đông giúp tay lái bạn được chắc chắn hơn. Trước khi tiến hành, tiến hành cố định dây phanh bằng keo với ghi đông.  Bạn nên đi dây quấn chiều từ dưới tay cầm quấn lên phần tay cầm của pô tăng. Khoảng cách giữa các mắt dây quấn phải đều tay, và chắc tay.

Tra dầu mỡ trước khi đi

Việc tra dầu mỡ vào bộ truyền động sẽ giúp bộ truyền động hoạt động tốt hơn. Một lưu ý nhỏ khi tra dầu mỡ là bạn cần vệ sinh sạch sẽ bộ truyền động trước khi tra. Nếu bộ truyền động quá bẩn, việc tra dầu mỡ trở nên vô tác dụng, không những thế nó còn ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động cảu bộ truyền động.

Đổi lốp

Nên kiểm tra chất lượng lốp xe trước khi bắt đầu cuộc hành trình của bạn. Nếu lốp xe có dấu hiệu mòn hoặc hư hại cần tiến hành thay ngay, vì nếu cứ tiếp tục sử dụng chiếc lốp kém chất  lượng, điều này làm ảnh hưởng đến độ an toàn của bạn trong chuyến đi. Tốt nhất với những chuyến đi đường dài cần mang theo lốp dự phòng.

Phấn rôm trẻ em

Phấn rôm giúp khử mùi khó chịu

Nghe có vẻ không liên quan nhưng nó là vật dụng hữu ích trong mỗi chuyến đi dài. Khi vận động quá nhiều sẽ khiến có mùi khó chịu ở giầy và tất. Chỉ cần đổ phấn rôm vào giầy để khoảng 2-3 phút, chiếc giầy của bạn sẽ bớt mùi và trở nên kho thoáng đáng kể mà không cần giặt và chờ khô.

Vài tờ báo

Trong một số trường hợp đạp xe gặp phải trời mưa, giầy của bạn trở nên ướt, tạo cảm giác khó chịu. Thêm vào đó, điều kiện chuyến đi không cho phép phơi giầy. Bạn có thể thử cách sau đây. Chỉ cần vò nhàu giấy/báo cũ, sau đó nhét chặt vào đôi giầy đang ướt, để tầm 5-8 phút, tùy theo độ ướt của giày bạn có thể thay giấy báo.

Nguồn: Giant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *