Chơi bóng rổ có cao không? Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao

Không có gì lạ khi thấy những người chơi thể thao (cả đàn ông và phụ nữ) đều có chiều cao vượt trội, đặc biệt là những người chơi bóng rổ. Chiều cao giúp họ chiếm thế thượng phong khi bảo vệ bóng trước đối thủ và đạt được mục tiêu là đưa bóng vào rổ. Tuy nhiên, liệu có mối liên hệ nào khác giữa chiều cao và bóng rổ hay không? Chơi bóng rổ có cao không và nếu có thì cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao là gì?

1. Tại sao chơi bóng rổ lại tăng chiều cao? Bằng chứng nào cho thấy điều đó?

Dẫu biết rằng những thứ như chiều cao, màu mắt, mái tóc, làn da được xác định bởi di truyền và chức năng của cơ quan điều tiết thích hợp nhưng nhiều khoa học được tiến hành trên thế giới vẫn có thể chứng minh được rằng việc tập bóng rổ tăng chiều cao, nhất là ở trẻ em và thiếu niên (vì độ tuổi này đang trong quá trình phát triển).

Các nhà nghiên cứu nói gì? 

[Giải đáp] Chơi bóng rổ có cao không? Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao 1

Kích thích hormone tăng trưởng sẽ giúp chúng các bé tăng trưởng chiều cao vượt trội

Thứ nhất, nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới tin rằng có một mối quan hệ đặc biệt giữa chiều cao và bóng rổ. Đầu tiên, người ta lập luận rằng kỹ thuật chạy và nhảy liên tục khi chơi bóng rổ chính là lý do khiến những vận động viên phát triển chiều cao nhanh chóng hơn. Bởi nó làm tăng dòng điện của cơ thể lên não, kích thích hormone tăng trưởng dẫn đến tăng chiều cao.

Thứ hai, việc chạy và nhảy liên tục trong bóng rổ sẽ giúp làm tăng lưu lượng máu đến các bộ phân quan trọng của cơ thể như chân và cột sống dẫn tới tăng chiều cao. Khi quá trình này lặp đi lặp lại trong một thời gian thì kết quả tăng chiều cao chắc chắn sẽ trở thành sự thật.

Thứ ba, có một số lượng đáng kể các dây thần kinh ở bàn chân của bạn và thật kỳ lạ, chúng chủ yếu được kết nối với tuyến yên và tuyến giáp. Hai cơ quan này ít nhiều chịu trách nhiệm điều chỉnh sự tăng trưởng của con người trong suốt cuộc đời của họ. Khi chạy nhảy thường xuyên, những dây thần kinh này được kích hoạt làm việc, nó gửi tín hiệu quan trọng đến các cơ quan tăng trưởng. Một vài nghiên cứu gần đây đã cho thấy mối tương quan giữa tăng chiều cao và khả năng nhảy nhọt (động tác thường thấy trong bóng rổ). Điều này khẳng định rằng, việc tập bóng rổ tăng chiều cao là sự thật.

Thứ 4, cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao đó là nhảy cao. Động tác này được biết tới với làm tăng lưu lượng và sản xuất chất lỏng trong cơ thể, tất cả mọi thứ từ nước bọt đến chất lỏng cột sống của bạn. Khi điều này sản ra, cơ thể bạn sẽ sản xuất ra một hoóc môn IGF-1 (giống với yếu tố tăng trưởng Insulin-1), đặc biệt là bên trong chân và tủy sống. Hormone này được khoa học chứng minh là có thể giúp kéo dài xương của bạn, do đó giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Hormone tăng trưởng và bóng rổ – Mối quan hệ mà bạn có thể không biết

Hormone tăng trưởng là gì?

[Giải đáp] Chơi bóng rổ có cao không? Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao

Hormone tăng trưởng giúp thúc đẩy phát triển ở trẻ em và thanh thiếu niên

Hormone tăng trưởng của con người là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến yên, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em và thanh thiếu niên. Bạn có thể hưởng lợi từ nó dưới dạng tổng hợp, nó cũng là một thành phần hoạt chất xuất hiện trong khá nhiều các loại thuốc kê toa được bán trên thị trường. Do đó, nếu con bạn đang gặp rắc rối với việc tăng trưởng chiều cao thì có thể bổ sung hormone tăng trưởng này nếu cần thiết.

Hormone tăng trưởng của con người tăng lên khi bạn luyện tập môn thể thao bóng rổ vì các hoạt động liên quan đến nó khuyến khích quá trình này vận hành. Khi được luyện tập một loạt skills bóng rổ như nhảy, chạy, bật cao, ném bóng bài bản, … đều đặn dưới sự dám sát của người lớn hoặc các trung tâm dạy bóng rổ chuyên nghiệp thì nó có thể giúp trẻ tăng sản xuất hormone, dẫn đến tăng chiều cao ở trẻ.

2. Các bài tập bóng rổ giúp tăng chiều cao 

Đập bóng là cách chơi bóng rổ cơ bản để tăng chiều cao

– Đập bóng: Thông thường, người ta sẽ sử dụng duy nhất một tay để thực kiện kỹ thuật đập bóng nhưng nếu để tiết ra được hormone tăng trưởng dẫn tới tăng chiều cao thì bạn cần phải đập bóng bằng cả hai tay vì bài tập này sẽ giúp cân bằng tỉ lệ, duỗi đều và giúp bạn tăng trưởng hài hòa hơn.

Các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ chế độ ăn tăng chiều cao cho trẻ? 7

Tư thế ném bóng chuẩn sẽ giúp bé tăng chiều cao 

– Ném bóng: Khi thực hiện động tác ném bóng, bạn sẽ phải sử dụng cả ngón tay và cổ tay để ném bóng trong khi tay kia đóng vai trò hỗ trợ cho vị trí của bóng. Lúc này, phần cánh tay sẽ hoạt động liên tục, thần thân và người cũng được rướn lên để ném bóng. Chính vì thế, nó sẽ giúp bạn tăng chiều cao.

nơi chơi bóng rổ tốt nhất

Chạy thường xuyên là cách kích thích cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng

– Chạy: Với những dẫn chứng nghiên cứu trên, chạy là một trong những cách để kích thích cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng. Vì vậy, việc chạy nhiều trong trận đấu bóng rổ sẽ giúp bạn tăng chiều cao.

– Dunking (một kỹ thuật nhảy lên không trung để ném bóng vào rổ): Khi thực hiện động tác này, người chơi sẽ phải nhảy lên ở một độ cao thực sự cao. Việc nhảy liên tục dunking sẽ giúp bạn nhanh cao hơn, thậm chí còn làm tăng sức chịu đựng của bạn. Chính vì thế, hãy thực hành động tác này càng nhiều càng tốt.

Nguồn: bongrotv.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *