Ý tưởng ăn bữa nhẹ lành mạnh cho người chơi bóng rổ

Bạn cần sự cân bằng, tốc độ, sức bền và sức chịu đựng để chơi bóng rổ. Để đạt được điều này, bạn cần cung cấp lượng dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể. Ăn nhẹ là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh và những lựa chọn đúng đắn sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để chơi hiệu quả trên sân đấu. 

Một trong những ý tưởng ăn bữa nhẹ lành mạnh cho người chơi bóng rổ bao gồm: 

1. Chất đạm

Bữa ăn nhẹ cho cầu thủ bóng rổ

Protein là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với người chơi bóng rổ vì nó giúp tăng cường cơ bắp và duy trì sự cân bằng chất lỏng. Nó cũng cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để tham gia trận đấu. Một bữa ăn nhẹ giàu protein cung cấp năng lượng cho cơ thể để chuẩn bị cho những hoạt động mạnh trên sân. 

Để bổ sung protein lành mạnh, hãy ăn các loại hạt dinh dưỡng như: hạnh nhân, hạt óc chó, đậu phọng cho bữa ăn nhẹ. Ngoài ra, bạn có thể ăn thịt gà nạc hoặc bánh mì nguyên hạt, một ly sữa, phô mai hoặc một hộp sữa chua. 

2. Carbohydrate

Bữa ăn nhẹ cho cầu thủ bóng rổ 1

Carbohydrate là một thành phần dinh dưỡng thiết yếu mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng cần phải có. Một món ăn nhẹ bao gồm carbohydrate cũng có thể giúp ngăn ngừa mệt mỏi và chấn thương khi chơi trên sân.

Gợi ý nhỏ cho bữa ăn giàu carbohydrate lành mạnh bao gồm: bánh mì với bơ đậu phộng hoặc phô mai kem ít béo, quét mật ong lên mặt bánh mì nguyên hạt hoặc một ít bánh quy giòn,.. Nếu không, bạn có thể tìm các loại đồ ăn nhẹ nhiều chất xơ và ít đường khác. 

3. Đồ ăn nhẹ giàu kali

Bữa ăn nhẹ cho cầu thủ bóng rổ 2

Kali rất cần thiết khi bạn chơi bóng rổ vì nó giữ cho cơ bắp của bạn luôn hoạt động tốt. Nếu cơ thể của bạn mất quá nhiều kali qua mồ hôi thì bạn có thể bị chuột rút cơ bắp. Kali thấp cũng có thể gây ra những bất thường về tim. 

Uống một ly nước cam hoặc ăn một quả chuối hoặc khoai tây nướng là một bữa ăn nhẹ giàu kali điển hình. Ngoài ra, bạn có thể ăn các loại hoa quả giàu kali như mơ, mận, nho khô, cà rốt, cà chua, bơ và các loại hạt khác. Nó là những món ăn nhẹ cung cấp kaili tốt nhất.

4. Đồ ăn nhẹ khác

Bữa ăn nhẹ cho cầu thủ bóng rổ 3

Một ly sinh tố trái cây tươi hoặc thêm một chút whey protein có thể cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể bạn trước khi tham gia vào trận đấu. Ngoài ra, pho mát cũng cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe. 

Thanh long, cam tươi, rau tươi cũng là một số món ăn nhẹ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để chơi tốt trên sân. 

Nguồn: bongrotv.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *