Đạp xe đi làm, phong cách mới của CEO

Đạp xe đạp đi làm hiện đang là xu hướng mới và được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt ở giới văn phòng, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe đạp ở các hầm giữ xe của các công ty. Hơn 1 năm nay, anh Peter Nguyễn – Giám đốc của một công ty khá lớn ở TP. Hồ Chí Minh đã bỏ hẳn chiếc xe oto của mình để đi làm bằng xe đạp.

Anh Peter Nguyễn – Giám đốc của một công ty ở TP. Hồ Chí Minh

Hằng ngày anh Peter Nguyễn vẫn đạp xe 4km từ nhà đến công ty, anh chia sẻ ngày xưa anh hay đi làm bằng oto nhưng đường Sài Gòn lại khá kẹt xe. Nhưng phải cho đến khi anh bị đau lưng, bác sĩ khuyên anh nên tập thể dục hoặc chơi các môn thể thao. Tuy nhiên, công việc hiện tại của anh khá bận rộn, việc dành ra 1-2 giờ đến phòng gym mỗi ngày là hơi khó với anh.

Và rồi anh nhớ đến ngày xưa đi du học ở bên Úc thấy rất nhiều người đi làm bằng xe đạp, nhìn lại thì đường ở TP. Hồ Chí Minh cũng khá bằng phẳng rất phù hợp cho việc đạp xe đường dài, đặc biệt là con đường Nguyễn Hữu cảnh, rất rộng rãi và thoáng mát cho nên anh quyết định đạp xe đi làm mỗi ngày. Sau khi đạp xe được một tuần, thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt, lưng cũng đỡ đau hơn rất nhiều nên anh quyết định theo đuổi việc đạp xe đi làm luôn.

Anh chia sẻ thêm: “Công việc hằng ngày khiến anh phải ngồi hàng tiếng đồng hồ khiến cơ thể ù lì, nặng nề, chậm chạm, chưa kể nhiều khi công việc khá áp lực lại càng khiến anh cảm thấy mệt mỏi hơn. Nhưng từ khi đạp xe đi làm thì anh thấy mình khỏe ra hẳn, vui vẻ, năng động hơn, làm việc cũng năng xuất hơn trước. Lưng của anh không còn đau nữa và anh không hay bị những bệnh vặt như: đau họng, cảm lạnh,… như ngày xưa.”

Anh cũng cho biết việc đạp xe mang lại cho anh nhiều trải nghiệm mà trước đây anh chưa hề có. Sáng sớm, không khí còn trong lành, đạp xe trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, đường rộng rãi, thoáng mát, nhìn ngắm thành phố khiến anh thấy rất thư giãn sau một ngày bộn bề với công việc ở nơi làm việc. Bình thường anh bị cuốn theo nhịp sống hối hả ở Sài Gòn, khiến anh bỏ quên đi những điều bình dị này. Chỉ khi đạp xe đi làm, anh mới có cơ hội sống chậm lại và chiêm nghiệm về cuộc sống. Việc đạp xe đi làm cũng góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khiến anh thấy vui hơn, vì mình đang làm một điều gì đó cho xã hội dù việc làm đó chỉ nhỏ thôi.

Khi được hỏi việc đạp xe đi làm có làm mất đi hình ảnh của một vị giám đốc không? Anh không do dự trả lời ngay là không. “ Lúc đầu khi mình mới đạp xe đi làm rất nhiều người ngạc nhiên, ai cũng thắc mắc tại sao một vị giám đốc như vậy lại đi làm bằng xe đạp. Nhưng rồi sau này mọi người đều quen với việc đó và ai cũng ủng hộ mình.

Việc đạp xe đi làm khiến hình ảnh của mình trở nên gần gũi hơn, nhân viên của mình cũng cởi mở với mình hơn, không còn e dè, giữ khoảng cách như trước, do vậy nên làm việc cũng thoải mái và dễ chịu hơn” – Anh Peter Nguyễn kể.

Anh nói tiếp “Với xe đạp bây giờ khác ngày xưa nhiều lắm, mẫu mã rất đẹp, sang trọng và thời thượng. Đạp xe nhiều người nghĩ rất mệt và tốn sức nhưng không phải vậy. Xe đạp có nhiều mức điều chỉnh, mình muốn đạp nhẹ nhàng cũng được mà muốn đạp nặng hơn để tập thể thao cũng được nữa. Anh đang dùng xe đạp Giant và anh thấy rất hài lòng. Mức giá chỉ tầm trung thôi nhưng rất đẹp và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của anh.”

Công ty của anh dạo này cũng có rất nhiều người đạp xe đi làm, mọi người cùng chia sẻ với nhau những câu chuyện xung quanh chủ để này. Công ty cũng hay tổ chức những cuộc đua nhỏ giữa các nhân viên, hay cùng nhau đi dã ngoại ở ngoại ô thành phố, đôi khi là đăng kí tham gia thi đấu. Sau những sự kiện như vậy anh thấy mọi người vui vẻ và gắn kết với nhau hơn.

Anh nói tiếp “Vợ anh là người nội trợ, cô ấy hay đi siêu thị gần nhà. Tuy nhiên, cô ấy hay lựa chọn cách đi bộ, nhiều khi mua rất nhiều thực phẩm, phải đi một đoạn đường tuy ngắn nhưng rất mệt. Vậy là anh quyết định mua cho vợ chiếc xe đạp Momentum Ineed để có thể đi chợ hoặc đi dạo vào cuối tuần cùng với anh”

“Hiện tại anh có tham gia câu lạc bộ về xe đạp. Thường xuyên tham gia nhiều giải thi đấu lớn, thi thoảng đạp xe đi dạo hay luyện tập cùng với bạn trong câu lạc bộ cũng khiến tôi giải toả căng thẳng, các vấn đề được giải quyết tốt hơn” anh Peter chia sẻ.

“Ban đầu anh đạp xe đi làm nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe thôi, nhưng lại đam mê nó hồi nào không biết. Bây giờ đạp xe với anh như một niềm đap mê, mỗi ngày không được đạp xe là anh thấy khó chịu và thấy nhớ”

Nguồn: Giant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *