Mồ hôi và những cơn mưa chẳng làm cản trở việc đạp xe đi làm!

Đạp xe trên một quãng đường dài, dễ gặp tình trạng ùn tắc giao thông, và đọng lại mồ hôi trên cơ thể khi đến nơi làm việc, đó chưa kể công ty bạn không có vòi sen, phòng tắm.

Đặc biệt, nếu đi làm gặp phải những hôm trời mưa, sẽ cảm thấy bực bội hơn khi mọi người tấp nập di chuyển nhanh qua những vũng nước sẽ làm vết bẩn văng lên quần áo của bạn. 

Nhưng liệu những lý do này có đủ thuyết phục để trở thành nguyên nhân cản trở việc đạp xe đi làm của bạn.

1. Ùn tắc giao thông

Cho dù bạn di chuyển bằng bất kỳ phương tiện nào đi làm, điều này cũng không tránh khỏi. Đôi khi, với một chiếc xe đạp sẽ giúp bạn di chuyển nhanh ra khỏi đám đông hơn so với các phương tiện khác.

Đạp xe đi làm đôi khi cũng là lợi thế vượt qua ùn tắc giao thông.

Chúng tôi có 3 lời khuyên dành cho bạn:

– Hãy tìm ra đoạn đường di chuyển từ nhà đến nơi làm việc ít bị ùn tắc nhất để tăng trải nghiệm và giảm sự phiền phức khi đạp xe.

– Đạp xe đi làm sớm hơn, điều này giúp bạn vừa rèn luyện sức khoẻ, vừa tránh khỏi giờ cao điểm, lại có thể cảm nhận không khí trong lành. Để bắt đầu một ngày làm việc mới thật vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

– Nếu bạn sống khá xa nơi làm việc, bạn mới bắt đầu đạp xe đi làm. Hãy thử đạp dần từ 2 ngày mỗi tuần, rồi 3 ngày cho đến 5 ngày mỗi tuần, để cơ thể bạn quen dần với phương tiện mới này.

Đạp xe đi làm vào sáng sớm, chiêm ngưỡng cảnh vật xung quanh bạn một cách hoàn hảo hơn.

2. Vấn đề mồ hôi sau khi đạp xe, nhưng công ty bạn không có vòi sen để tắm.

Việc tập thể thao như đạp xe đi làm sẽ đổ mồ hôi, nhưng mùi cơ thể (mùi mồ hôi) không phải do mồ hôi trong quá trình đạp xe gây ra mà do sự tích tụ của vi khuẩn trước đó.

Nên tắm trước khi bắt đầu đạp xe đi làm, lau sạch nước trên cơ thể bằng khăn khô và sạch. 

3. Mưa

Chúng ta không thể đoán trước thời tiết hôm đó sẽ mưa hay nắng, nhưng nó cũng không phải là vấn đề lớn. Đầu tư vào một chiếc áo khoác chống thấm nước khi đạp xe, và một số dụng cụ như chắn bùn, bọc giày.

Đừng quên dự trữ cho mình một vài bộ quần áo dự phòng tại nơi làm việc, để phòng khi gặp các trường hợp bất đắc dĩ.

Chuẩn bị cho mình áo khoác chống thấm nước.

Ngoài ra, hãy bảo trì xe đạp định kỳ và kiểm tra chiếc xe của bạn trước khi đạp xe. Đặc biệt là lốp xe để giảm nguy cơ bị thủng lốp trong quá trình đạp.

Kiểm tra lốp xe đạp trước khi đi làm

Nguồn: Giant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *