Trở thành tay “cua-rơ” tại nhà – Tại sao không?

Nếu bạn là người không có nhiều điều kiện về thời gian để có thể trở thành một người đạp xe chuyên nghiệp, không có gì phải lo lắng. Câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích khi sử dụng máy đạp xe trong nhà.

Vừa qua, nhãn hàng thiết bị đạp xe trong nhà Wahoo Fitness đã có dịp được cộng tác cùng đội tuyển đạp xe nữ Canyon//Sram và chương trình tập luyện ảo Zwift, mang đến cơ hội tập luyện cho các vận động đạp xe nữ từ đội Cayon//Sram Racing, mục đích chính bao gồm tập luyện, tương tác với các vận động viên khác và cơ hội hợp tác với đội đua.

Wahoo cộng tác cùng Zwift và tuyển đạp xe nữ Canyon//Sramm

Đội tuyển nữ Canyon//Sram Racing là đội tuyển chuyên nghiệp được thành lập nhằm thi đấu cho các giải quốc tế lớn cho nữ, như UCI Women’s World Tour. Từng thành viên nữ trong đội đến từ nhiều nơi, bản thân họ có thể là người mẹ, người con, học sinh,…Câu chuyện của mỗi người là tiền đề để phát triển quan điểm riêng, đương đầu với các thử thách cũng như phát triển kỹ năng của họ để trở nên hoàn thiện hơn.

Cùng với đội tuyển nữ Canyon/Sram Racing và Chuơng trình đào tạo Zwift, Wahoo Fitness đã trang bị cho 12 vận động viên bán kết thiết bị đạp xe trong nhà Wahoo Snap Power Trainer và thảm đạp xe, theo Wahoo “Chúng tôi nghĩ nó thực sự phù hợp dựa trên các tiêu chuẩn sản phẩm chuyên nghiệp từ Canyon//Sram.

Sản phẩm Wahoo Kicr Snap Power Trainer

Cũng theo đó, nhãn hàng thiết bị đạp xe trong nhà Wahoo Fitness đã có dịp trao đổi với vận động viên Bel Flint, để mang đến cho cô ấy khoá học, cũng như trao đổi với cô ấy về hành trình trở thành tay “cua-rơ” :

Vận động viên Bel Flint

“Tại sao bạn lại trở nên yêu thích môn đạp xe?”

Bel Flint – “Tôi đã từng là vận động viên chạy Marathon nhưng đến năm 2012, tôi đã trải qua quá trình cắt bỏ tử cung và khó khăn trong việc quay lại chạy bộ trong thời gian hồi phục. Suy nghĩ mãi, tôi được đưa lời khuyên có thể chuyển qua đạp xe bởi chúng là lựa chọn ít ảnh hưởng hơn, và thế là tôi đã mua một chiếc xe đạp đường phố (touring – hybrid bike), ban đầu tôi chỉ nghĩ sẽ đạp xe tạm thời và từ từ quay trở lại chạy bộ. Nhưng những điều bất ngờ dần xảy ra, tôi ngày càng nhận ra sự thú vị khi đạp xe, và dần tôi đã mua một chiếc xe đạp đường trường để có thể vi vu mỗi ngày.

“Điều gì làm bạn thích nhất khi đạp xe?”

Bel Flint – “Tôi nghĩ điều làm tôi yêu đạp xe chính là chúng không bao giờ bị ảnh hưởng tuổi tác, khả năng và kinh nghiệm…nói cách khác đạp xe khá bất định, nó giống như việc bạn có thể tận hưởng chính bản thân, cùng cộng đồng, hoặc “ganh đua” trong một cuộc thi. Trên hết, đạp xe cũng là “chìa khoá” để tôi và gia đình có thể gắn kết hơn, tôi có thể đạp cùng với cha của tôi, năm nay ông đã 68 tuổi, chồng tôi và tất cả các đứa con của tôi”

“Bạn bắt đầu sử dụng thiết bị đạp xe từ khi nào?”

Bel Flint – “Ồ!…Tôi đã bị tai nạn khi đang đạp xe hồi tháng 5, mặt tôi đã bị đập vào một cái hòm thư và phải khâu đến 13 mũi, sau chuyện này mũi của tôi rất nhạy cảm, và dễ biến chứng khi đạp xe ngoài đường trong thời tiết lạnh, nhiều gió…Vì thế tôi đã tìm đến thiết bị đạp xe trong nhà như một giải pháp tốt nhất giữ đam mê của mình”

“Làm thế nào bạn quản lý được các hoạt động gia đình, công việc, hoạt động xã hội…trong suốt quá trình luyện tập mỗi ngày?”

Bel Flint – “Tôi đã kết hôn và khá bận bịu trong việc nuôi dạy 2 đứa con. Tôi làm việc toàn thời gian với tư cách là giảng viên phương pháp Giáo Dục Sớm (
Early Intervention). Tôi và chồng thường tập đạp xe trong nhà ngay khi có cơ hội, thường sẽ diễn ra vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn để tránh ảnh hưởng đến cả gia đình khi đang ngủ.

Bel Flint cùng chồng và 2 đứa con của mình

Qua câu chuyện trên, nhãn hàng thiết bị đạp xe trong nhà Wahoo rất vui vì có thể là một phần giúp các vận động viên rút ngắn thời gian tập luyện trong cuộc sống bận rộn hằng ngày của họ, dù là vận động viên bán chuyên hay chuyên nghiệp, người người nhà nhà đều có thể dành ra ít phút để có thể nâng cao hiệu suất hơn mà không cần phải đạp xe ngoài phố. Bên cạnh đó, Wahoo Fitness tự hào khi được hỗ trợ cho chương trình khoá học Zwift Academy, giúp nhiều tay “cua-rơ” gặt hái được nhiều thành công hơn.

Nguồn: Giant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *