Học sinh cuối cấp chọn xe đạp bền bỉ để đi luyện thi

1. Xu hướng học sinh cuối cấp chọn xe đạp để đi luyện thi

Bạn sẽ không còn phải lăn tăn nhiều về việc chen lấn xô đẩy trên xe bus hay băn khoăn về giá xăng tăng vèo vèo nữa. Với những ưu điểm như: nhanh chóng, gọn nhẹ, dễ di chuyển, giá thành hợp lý, an toàn,….xe đạp thể thao đã trở thành trào lưu trong giới học sinh – sinh viên. Được xem là phương tiện phù hợp với học sinh bởi không cần bằng lái, tự chủ và linh hoạt mọi lúc, mọi nơi, đồng thời giảm bớt sự mệt mỏi khi phải chờ bố mẹ đến đón.  Tuy nhiên với quá nhiều mẫu mã, sản phẩm đa dạng nên khá nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh đã bối rối không biết nên lựa chọn kiểu dáng, tiêu chí như thế nào.

2. Lợi ích của việc đạp xe

  • Sử dụng xe đạp thể thao giúp tự chủ hơn trong việc đi lại

Học sinh cuối cấp bắt đầu với lịch học dày đặc ở trường, chưa kể học thêm đến tối muộn mới về đến nhà, học cả các ngày nghỉ cuối tuần. Chính vì lịch học như vậy, nhiều bạn học sinh đã lựa chọn xe đạp thể thao để phục vụ cho việc đi lại của bản thân thay vì chờ bố mẹ đón hay chen lấn trên xe buýt vào mỗi chiều tan trường để kịp giờ tham gia các lớp học thêm.

Các bạn học sinh cuối cấp đạp xe đạp thể thao đi học để tự chủ giờ giấc
Các bạn học sinh cuối cấp đạp xe đạp thể thao đi học để tự chủ giờ giấc

Xe đạp thể thao là phương tiện phù hợp nhất với lứa tuổi học sinh, bởi vì xe rất dễ điều khiển với hầu hết mọi người. Xe đạp mang lại sự tự chủ – linh hoạt, mọi lúc mọi nơi, đồng thời giải toả căng thẳng mệt mỏi sau giờ học, có những phút giây vui vẻ đạp xe cùng các bạn đồng trang lứa.

  • Đạp xe giúp cải thiện trí não giúp ghi nhớ lâu hơn

Phải học thuộc nhiều kiến thức trong cùng một khoảng thời gian có lẽ là điều ngán ngẫm nhất trong quá trình học tập của các bạn, chưa kể phải “nuốt trôi” núi kiến thức khổng lồ, cho dù học nhiều cũng không thể nhớ hết khiến các bạn phải khổ sở. Giờ đây đạp xe hằng ngày là một phương pháp giúp tập trung hơn trong giờ học, nhớ hết nội dung kiến thức, mà vẫn có thời gian rảnh dùng để vui chơi.

Đạp xe giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ lượng kiến thức khổng lồ
Đạp xe giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ lượng kiến thức khổng lồ

Theo nghiên cứu của tổ chức British Heart tại London, những người đạp xe thường xuyên thông minh hơn những người không đi xe 13%. Đạp xe không chỉ giúp các bạn có những phút giây thư giãn, giải trí với những vòng quay trên chiếc pedal mà còn nâng cao khả năng tư duy và phát triển trí não hơn những trò chơi, hoạt động thể chất thông thường. Đạp xe giúp sản sinh nơ-ron thần kinh vùng đồi thị (vùng chịu trách nhiệm trí nhớ con người) giúp các bạn ghi nhớ những bài học lâu hơn một cách đáng kể. Vì vậy, xe đạp thể thao được nhiều bạn học sinh cuối cấp lựa chọn để đạp xe đi học ngày một phổ biến hơn.

Các bạn học sinh cuối cấp nhằm tăng IQ
Các bạn học sinh cuối cấp nhằm tăng IQ
  • Đạp xe giúp cân bằng việc học và rèn luyện sức khoẻ

Cân bằng lịch sinh hoạt cá nhân và việc học tập là điều không thể thiếu đối với các bạn cuối cấp. Học, nghỉ ngơi và tập luyện thể dục là ba hoạt động không song song, nếu không nghỉ ngơi hợp lý, cơ thể sẽ dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, stress kéo dài dẫn đến không thu lại kết quả học tập tốt. Bên cạnh việc học tập, bạn cũng nên xen kẽ hoạt động đạp xe thư giãn nhẹ nhàng mỗi sáng thức dậy và sau mỗi chiều tan học để lượng oxy được lưu thông khắp cơ thể và đẩy lên não nhiều hơn, cơ thể khoẻ mạnh dẻo dai hơn. Cơ thể khoẻ mạnh thì tinh thần mới thoải mái, trí tuệ đạt được sự thông thái.

Đạp xe giúp các bạn học sinh cuối cấp có một sức khỏe dẻo dai
Đạp xe giúp các bạn học sinh cuối cấp có một sức khỏe dẻo dai

Nguồn: Giant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *