Kinh nghiệm mua bóng rổ được chia sẻ từ các chuyên gia

Một trong những điều khó chịu nhất mà người chơi bóng rổ hay gặp phải là bóng của của họ dễ bị mòn hoặc bị phồng một phần. Vì lý do này, họ cần phải có kinh nghiệm mua bóng rổ để đảm bảo rằng dụng cụ của họ luôn bền bỉ trong mọi điều kiện. 

1. Kích thước bóng rổ

Bóng rổ có 3 kích cỡ khác nhau. Đó là Size 5, Size 6 và Size 7. Mỗi size sẽ được quy định theo một chu vi và trọng lượng khác nhau. Điều này giúp người chơi xác định được quả bóng nào sẽ phù hợp với lứa tuổi và giới tính của họ. Bằng việc lựa chọn đúng kích cỡ, người chơi sẽ thể hiện tốt nhất các cách chơi bóng rổ cơ bản của mình. 

Lựa chọn đúng kích thước bóng rổ dựa theo độ tuổi và giới tính: 

– Dưới 11 tuổi, sử dụng bóng rổ size 5. Quả bóng này có chu vi 70,4cm và trọng lượng 510g.

– Trong độ tuổi từ 11 đến 14, sử dụng bóng rổ size 6. Quả bóng này có chu vi 72,3cm và trọng lượng 623,6g.

– Trong độ tuổi từ 14 tuổi trở lên, bạn sẽ muốn có một quả bóng rổ size 7. Size bóng này dành cho nam giới với chu vi 74,93cm và trọng lượng 623,6g.

2. Các loại bóng rổ

Không phải tất cả các loại bóng rổ đều giống nhau. Tùy thuộc vào loại hình tập luyện và cách chơi mà bạn sẽ muốn chọn một loại bóng rổ phù hợp. Đây là kinh nghiệm mua bóng rổ được rất nhiều chuyên gia chia sẻ. 

Dựa vào mục đích sử dụng, bóng rổ sẽ được chia thành các loại sau: dùng để giải trí, thi đấu và huấn luyện. Ngoài ra, bóng rổ cũng có thể được chỉ định để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Bởi vậy, nó cũng có hai loại là bóng rổ outdoor (bóng rổ ngoài trời) và bóng rổ indoor (bóng rổ trong nhà).

3. Chất liệu bóng rổ

Bóng rổ được làm bằng các vật liệu khác nhau như: da thật, da tổng hợp, cao su. Mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau. 

Bóng rổ chuyên nghiệp sẽ được làm bằng da thật. Mặc dù chúng đắt tiền nhưng đi đôi với nó là chất lượng. Loại bóng này có độ bám rất cao, dù tay đổ mồ hôi nhiều thì quả bóng vẫn sẽ giữ được độ chắc khi cầm. Đây cũng là ưu điểm tuyệt vời nhất mà tất cả những loại vật liệu khác không thể sánh được. Bên cạnh những ưu điểm thì bóng rổ da thật cũng có những yếu điểm mà bạn cần phải chú ý. Nó không thể sử dụng ở bên ngoài sân bê tông vì như vậy sẽ nhanh chóng làm hỏng bóng. 

Chất liệu thường được sử dụng trong bóng rổ tiếp theo là cao su. Loại bóng này thích hợp để chơi trên trên sân ngoài trời. Do độ nảy của loại bóng này khá tốt nên chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học bóng rổ muốn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hoặc thích chơi chỉ để giải trí.

Đối với ai thích sự linh hoạt và đa năng thì bóng rổ bằng chất liệu tổng hợp sẽ rất phù hợp. Dù là sử dụng trong sân trong nhà hay ngoài thì nó vẫn giữ được độ chắc chắn do có độ bền cao. Tuy nhiên, bóng rổ da tổng hợp có thể làm xước sân trong nhà vì thế bạn nên suy nghĩ thật kỹ nếu như có ý định sử dụng nó trên loại sân này nhé. 

4. Thương hiệu bóng rổ

Kinh nghiệm mua bóng rổ chất lượng sẽ phụ thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn. Trên thị trường có rất nhiều loại bóng rổ khác nhau nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu chất lượng thì có thể tham khảo danh sách này: 

Spalding

Wilson

Nike

Reebok

Lusum

Baden

Mỗi thương hiệu đều có những sản phẩm đặc trưng của riêng họ. Miễn là bạn chọn được kích thước quả bóng rổ tiêu chuẩn và loại bóng phù hợp thì chúng sẽ sử dụng được lâu dài và phù hợp cho việc tập luyện của bạn. 

Nguồn: Bongrotv.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *