10 Tay ném ba điểm đẳng cấp nhất lịch sử NBA

Khi nói đến ném bóng, một trong những cú ném khó thành thạo nhất là ném tầm xa, hay cụ thể hơn là ném 3 điểm. Bởi cú ném 3 điểm cần rất nhiều thời gian, độ chính xác và bản năng để làm chủ được nó. Tuy nhiên, có một số cầu thủ NBA dường như đã rất thành thạo với cú ném 3 điểm và họ có thể thực hiện nó một cách hiệu quả ngay cả trong một trận đấu áp lực.

Dưới đây là danh sách top 10 tay ném ba điểm đẳng cấp nhất lịch sử của NBA: 

1. Chuck Person – hay còn gọi là “The Rifleman”, được coi là một trong những tay ném 3 điểm giỏi nhất khi anh ấy đã có thể lọt vào top 3 tay ném 3 điểm hàng đầu tại NBA. Độ chính xác khi ném bóng rổ 3 điểm của anh ấy cho phép anh thu về 1220 ba điểm. Mặc dù chỉ đứng thứ 26 trong danh sách mọi thời đại nhưng điều đó cũng chứng minh được rằng anh là một trong những tay ném ba điểm hàng đầu tại NBA. 

2. Dell Majerle – hay còn được gọi là “Thần Sấm”, Majerle là một trong những tay ném 3 điểm năng suất nhất mọi thời đại. Khả năng ném ba điểm từ mọi góc độ khiến anh ấy trở thành 1 trong top 10 những cầu thủ bóng rổ ném ba điểm đẳng cấp nhất lịch sử NBA. Majerle hiện có 1360 đường chuyền 3 điểm, giúp anh ấy đứng thứ 16 mọi thời đại. 

3. Peja Stojakovic – là một trong những tay ném ba điểm đẳng cấp nhất lịch sử NBA và xếp thứ 5 chung cuộc với 1571 cú ba điểm. Stojakovic còn là cầu thủ hai lần giành chiến thắng trong loạt luân lưu 3 điểm NBA All-Star. 

4. Dale Ellis – Đứng tại vị trí thứ 4 trong danh sách này là cầu thủ Dale Ellis. Hiện, Ellis đang nắm giữ khoảng 1719 cú ném ba điểm trong sự nghiệp của mình. 

5. Glem Rice – là người chơi có khả năng ném ba điểm chính xác khoảng 40%. Anh ấy nằm trong danh sách top 10 cầu thủ ném 3 điểm đẳng cấp nhất lịch sử NBA với 1559 cú ném ba điểm dưới tên mình.

6. Steve Nash – cầu thủ có khả năng ném ba điểm chính xác khoảng 43,2%. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã ghi được 1360 cú ném ba điểm và hiện đang đứng thứ 6 chung cuộc. 

7. Dell Curry – hay còn gọi là ‘One Spicy Curry’ là một trong những tay ném nhanh nhất NBA. Anh ấy có tỷ lệ ném chính xác tới 80%, điều mà anh ấy đã làm trong 8 mùa giải liên tiếp. Mặc dù Curry bắt đầu từ băng ghế dự bị nhưng anh ấy được coi là một trong những chuyên gia ném 3 điểm tốt nhất tại NBA. 

8. Larry Bird – nếu bạn muốn nhắc về những tay ném ba điểm hay nhất mọi thời đại thì chắc chắn Larry Bird sẽ là cái tên xuất hiện trong đầu bạn. Mặc dù Bird chỉ ghi được 649 ba điểm trong sự nghiệp và độ chính xác chỉ đạt 37,6% nhưng anh vẫn được coi là một trong những cầu thủ ném ba hàng đầu mọi thời đại. 

9. Reggie Miller – Những cú ném ba điểm của Reggie Miller ở những phút chót đã thay đổi tình hình trận đấu (biến thua thành thắng). Bởi vậy, chúng đều được ghi vào danh sách những cú ném huyền thoại của NBA. Miller hiện đang nắm giữ 2569 cú ném ba điểm với tỷ lệ chính xác là 39,5%. Không nghi ngờ gì, anh chính là cầu thủ ném ba điểm xuất sắc nhất mọi thời đại.

10. Ray Allen – Khi nói đến sự linh hoạt khi ném 3 điểm, không có ai tốt hơn Ray Allen. Cho đến nay, Ray Allen đã ghi được 2299 điểm và độ chính xác khi ném là 39,8%. Khả năng cao trong tương lai, Allen sẽ chiếm vị trí số một nếu tiếp tục với tốc độ hiện tại. 

Những kỷ lục của các cầu thủ ném xa nhất NBA ghi được không phải là vĩnh viễn. Chắc chắn rằng sẽ có những người chơi bóng rổ mới có thể phá vỡ kỷ lục của họ. Mặc dù những kỷ lục của họ là bất tử và vẫn còn ở đây, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được khi nào những kỷ lục vô song của họ mới bị phá vỡ. 

Nguồn: Bongrotv.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *